Trang chủ>>  Cả phê & cuộc sống >>  Lợi ích của Cafe  
Cà phê của người Việt

Gu cà phê tạo nên sắc độ văn hoá của từng địa phương. Người ta có thể nhìn vào cách uống, gu uống cà phê và nhận ra người đó là dân ở đâu. Tuy nhiên, với những thành phố lớn có nền văn hoá "hợp chủng", cà phê có nhiều sắc độ gu hơn. Những sắc độ văn hoá ấy "biển dâu" bao lần từ thời cà phê theo chân người Pháp vào Việt Nam thời thuộc địa. Họ đã chọn cao nguyên Lâm Viên và Buôn Ma Thuột để phát triển loại cây này.

...
5 lý do cà phê tốt cho sức khỏe

Cà phê là loại đồ uống được rất nhiều người ưa chuộng. Có người nhất thiết phải có một tách cà phê buổi sáng trước khi bắt đầu công việc. Các nghiên cứu cũng chỉ ra những điều hết sức thú vị mà cà phê mang lại cho sức khỏe.

...
Bạn hiểu gì về cà phê? - Tiêu thụ càng nhiều, càng sáng tạo, giàu có

Chuỗi giá trị của ngành cà phê hiện nay bao gồm: các nhà sản xuất trồng tỉa, các nhà xuất/nhập khẩu (thu mua) trung gian, các nhà chế biến rang xay cà phê, các nhà buôn bán lẻ, rồi đến người tiêu dùng cà phê...

...
Cà phê, sô-cô-la, chìa khóa của trường thọ

   Sô-cô-la, cà phê, trà nằm trong danh sách gồm 20 thực phẩm cần thiết để con người duy trì một cuộc sống dài lâu và khỏe mạnh. Đó là kết luận của nhà khoa học dinh dưỡng hàng đầu Gary Williamson thuộc Đại học Leeds (Anh), do báo Telegraph dẫn lại.

...
Muốn tăng hưng phấn, hãy uống cà phê!

   Các nhà khoa học ĐH Tây Nam nước Mỹ, sau khi nghiên cứu trên chuột, đã đưa ra một kết luận: Cà phê làm tăng khả năng tình dục ở người, nhất là ở phụ nữ.

...
Lợi ích của trà và cà phê

  Cả trà và cà phê đều được sử dụng rộng rãi dưới dạng thức uống có caffeine. Tác dụng này của trà và cà phê được nói đến đầu tiên là do tác dụng của caffeine. Caffeine là tinh thể xathine màu trắng có vị đắng, có hoạt tính như một thuốc kích thích hoạt động tinh thần và lợi tiểu nhẹ. Lợi ích sức khỏe đối với đột quỵ của nó là tính chống oxy hóa.

...
Cà phê có lợi cho nhân viên văn phòng

Theo một nghiên cứu mới đây, những tách cà phê vào giờ nghỉ giải lao ở công sở mà người ta gọi là “coffee break” có thể giúp cho người lao động làm việc hứng khởi, tích cực và có hiệu quả hơn.

...
10 lợi ích chính của cà phê nguyên chất đối với sức khỏe con người

Cà phê chứa nhiều chất chống ôxy hóa: Hạt cà phê chứa một số chất khoáng như Mg, Ca, K và hàm lượng cao những hợp chất polyphenols là những chất chống oxy hoá hữu ích. Chất chống oxy hoá giúp trung hoà những gốc tự do để ngăn chặn quá trình hư hại tế bào và DNA trong các loại bệnh tim mạch, ung thư và quá trình lão hoá, khiến lâu già.

...
Lợi ích trong việc uống café nguyên chất đều đặn (không quá 3 ly/ngày)

Tác dụng kích thích nhẹ, đặc biệt trên hệ thần kinh trung ương của chất này, giúp chúng ta tỉnh táo, tăng cường các hoạt động về tâm thần và trí tuệ. Sự sảng khoái ấy còn tác động đến tâm lý, làm chúng ta dễ tính hơn.

...
                  Trang: 1 - 1
Cà phê của người Việt ( 5/11/2012 )
5 lý do cà phê tốt cho sức khỏe ( 3/11/2012 )
Bạn hiểu gì về cà phê? - Tiêu thụ càng nhiều, càng sáng tạo, giàu có ( 28/9/2012 )
Cà phê, sô-cô-la, chìa khóa của trường thọ ( 15/9/2012 )
Muốn tăng hưng phấn, hãy uống cà phê! ( 15/9/2012 )
Lợi ích của trà và cà phê ( 15/9/2012 )
Cà phê có lợi cho nhân viên văn phòng ( 11/9/2012 )
10 lợi ích chính của cà phê nguyên chất đối với sức khỏe con người ( 11/9/2012 )
Lợi ích trong việc uống café nguyên chất đều đặn (không quá 3 ly/ngày) ( 11/9/2012 )
nha hang paragon house nha trang nha hang paragon house nha trang nha hang paragon house nha trang
Hiện Có :  34_ Truy Cập :  291672