Trang chủ>>  Thưởng thức Cafe  
Sự thơm mới của caféSự thơm mới của café quyết định hương vị và chất lượng của café mà những người pha chế café chuyên nghiệp đều vô cùng quan tâm.Café ngon khi chúng còn mới, giòn, tươi và đầy mùi thơm từ những hạt Arabica tuyệt hảo. Hạt café sau khi rang và đóng bao sẽ giữ được mùi trong khoảng từ 1 đến 1.5 năm với điều kiện trong một bao bì ghép màng nhôm hoặc một thùng thiếc đóng kín hơi. Sau khi xuất xưởng và đến tay người tiêu dùng thì café sẽ giữ được mùi thơm trong tối đa khoảng 3-4 tuần sau khi đã mở bao và được bảo quản đúng cách.

Café sau khi xay sẽ thơm ngon trong khoảng 15 phút đầu tiên và sau đó mùi vị và hương thơm của café sẽ giảm dần đi. Do đó trong khi pha chế café, chúng ta chỉ nên xay một lượng vừa đủ dùng.

 

Để đảm bảo café luôn tươi mới và ngon, chúng ta cần phải giữ hạt café tránh tiếp xúc những yếu tố sau đây:

o Ánh nắng

o Hơi nóng

o Không khí

Do đó, khi cho café vào phễu (cối) chúng ta nên cho khoảng ¼ phễu để hạn chế café tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, hơi nóng, hay không khí (trong không khí có hơi ẩm).

Vào cuối ngày hoặc hết giời làm việc nếu như trong phễu (cối) còn café dù ít hay nhiều thì phải lấy hết café ra khỏi phễu (cối), cho vào bao kín, ép hết không khí ra và cột chặt lại.

Cần bảo quản café ở nơi thoáng, mát, tối để tránh những yếu tố trên. Tuyệt đối không bảo quản café trong tủ lạnh vì hơi nước và độ ẩm trong tủ lạnh làm cho hạt café không còn giòn và tươi.


Sự thơm mới của café( 11/9/2012 )
Cà phê Buôn Ma Thuột( 21/8/2010 )
Thưởng thức cà phê những điều cần biết ( 1/6/2010 )
Cách thưởng thức cà phê ở Buôn Mê Thuột( 1/6/2010 )
Cà phê Cappuccino( 1/6/2010 )
Sản phẩm cà chất lượng( 1/6/2010 )
nha hang paragon house nha trang nha hang paragon house nha trang nha hang paragon house nha trang
Hiện Có :  44_ Truy Cập :  291683