Trang chủ>>  Lợi ích của Cafe  
Lợi ích trong việc uống café nguyên chất đều đặn (không quá 3 ly/ngày)Uống café giúp bạn tỉnh táo hơn.

Đó là vì trong hạt cà-phê có chứa rất nhiều caffeine.

Tác dụng kích thích nhẹ, đặc biệt trên hệ thần kinh trung ương của chất này, giúp chúng ta tỉnh táo, tăng cường các hoạt động về tâm thần và trí tuệ. Sự sảng khoái ấy còn tác động đến tâm lý, làm chúng ta dễ tính hơn.
Bên cạnh đó, caffeine cũng tác động đến hệ tim mạch, làm giãn mạch ở não, phổi, tim và thận. Từ đó, tim co bóp mạnh hơn, nhịp tim nhanh hơn, việc thở cũng dễ dàng hơn. Những tác động của caffeine thường biểu hiện khoảng 45 phút sau khi uống. Vài giờ sau, nó sẽ được thải trừ hết chứ không tích lũy trong cơ thể.

Tuy nhiên, do tính mẫn cảm của mỗi người đối với chất này nên tác dụng của caffein còn tùy vào mỗi cá thể. Đồng thời, nó cũng phụ thuộc vào liều lượng sử dụng.

Những công dụng tuyệt vời của café

Ngoài khả năng gây hưng phấn, làm tăng nhanh hoạt động tinh thần... caffeine còn mang lại những hiệu quả chữa bệnh kỳ diệu.

Caffeine có công dụng chế ngự sự phóng thích histamine, giúp giảm các nguy cơ xuất hiện cũng như cường độ các cơn hen và những biểu hiện dị ứng khác.

Do tác dụng hiệp đồng với các hóa chất đi kèm, caffeine còn được phối hợp với những loại thuốc giảm đau, hạ nhiệt như Aspirin, làm cho khả năng hấp thụ thuốc tốt hơn. Từ đó, làm tăng tác dụng của thuốc trong những trường hợp cần điều trị chứng đau đầu hoặc đau cơ vì tập luyện nặng nhọc.

Do tác dụng đối lập với các tác nhân gây ức chế vỏ não, caffeine còn được dùng trong trị liệu nhiễm độc thuốc ngủ, ngộ độc rượu cấp cũng như mãn tính. Ngoài ra, chất này còn góp phần phục hồi các thương tổn gan do rượu hay tổn thương thoái hóa mỡ ở những người thừa cân, béo phì...
 


Cà phê của người Việt( 5/11/2012 )
5 lý do cà phê tốt cho sức khỏe( 3/11/2012 )
Bạn hiểu gì về cà phê? - Tiêu thụ càng nhiều, càng sáng tạo, giàu có( 28/9/2012 )
Cà phê, sô-cô-la, chìa khóa của trường thọ( 15/9/2012 )
Muốn tăng hưng phấn, hãy uống cà phê!( 15/9/2012 )
Lợi ích của trà và cà phê( 15/9/2012 )
Cà phê có lợi cho nhân viên văn phòng( 11/9/2012 )
10 lợi ích chính của cà phê nguyên chất đối với sức khỏe con người( 11/9/2012 )
Lợi ích trong việc uống café nguyên chất đều đặn (không quá 3 ly/ngày)( 11/9/2012 )
nha hang paragon house nha trang nha hang paragon house nha trang nha hang paragon house nha trang
Hiện Có :  4_ Truy Cập :  289551